Công suất đèn sưởi nhà tắm bao nhiêu là phù hợp nhất?

Công suất đèn sưởi nhà tắm bao nhiêu đảm bảo tính năng và tiết kiệm chi phí sử dụng? Các bạn hãy cùng Enic đi tìm câu trả lời chi tiết trong bài viết bên dưới.

1. Công suất đèn sưởi nhà tắm bao nhiêu là phù hợp?

Sử dụng đèn sưởi nhà tắm mang lại nhiều tiện lợi cho con người. Đây là thiết bị không thể thiếu trong gia đình, nhất là vào mùa đông và thời tiết nồm ẩm.

Trên thị trường có rất nhiều mẫu đèn sưởi nhà tắm với công suất, giá thành khác nhau. Tuy nhiên, hầu hết đèn sưởi thường có công suất 275W/ bóng. Tùy thuộc vào diện tích mà có thể điều chỉnh công suất bóng đèn sưởi nhà tắm cho phù hợp. Cụ thể:

  • Diện tích nhà tắm nhỏ hơn 2m2 nên dùng đèn sưởi loại 1 bóng tương đương 275W.
  • Diện tích nhà tắm từ 2 – 4m2 thích hợp dùng đèn loại 2 bóng với công suất khoảng 550W.
  • Diện tích nhà tắm từ 4 – 6m2 có thể sử dụng loại 3 bóng tương đương 825W.
  • Diện tích nhà tắm từ 8 – 10m2 ưu tiên dùng đèn sưởi 1100W gồm 4 bóng.
Chọn công suất đèn sưởi nhà tắm phù hợp với không gian, mục đích sử dụng
Chọn công suất đèn sưởi nhà tắm phù hợp với không gian, mục đích sử dụng

2. Công suất đèn sưởi có tốn điện không?

Nắm rõ công suất đèn sưởi nhà tắm sẽ đưa ra đánh giá được thiết bị có tốn điện không. Tùy thuộc vào công suất của mỗi đèn mà lượng điện năng tiêu thụ có sự chênh lệch. Theo đó, cách tính điện năng tiêu thụ như sau:

Điện năng tiêu thụ của đèn sưởi =  Công suất (kW) x thời gian sử dụng (giờ).

Ví dụ: Gia đình sử dụng loại đèn sưởi 3 bóng có tổng công suất là 825W. Nếu sử dụng đèn sưởi mỗi ngày 1 giờ. Vậy lượng điện năng tiêu thụ trong tháng là 0.825 x 1 x 30 = 24.75kWh.

Tính giá điện khoảng 1500 đồng/kWh. Số tiền điện cho đèn sưởi là 24.75 x 1500 = 37.125 đồng.

Như vậy, đèn sưởi nhà tắm tiêu tốn không nhiều điện năng. Trong khi đó, thiết bị giúp sưởi ấm, góp phần bảo vệ sức khỏe các thành viên trong gia đình.

Đèn sưởi nhà tắm tiêu thụ điện năng không đáng kể
Đèn sưởi nhà tắm tiêu thụ điện năng không đáng kể

3. Cách chọn công suất đèn sưởi nhà tắm phù hợp  

Hiện nay, có nhiều loại đèn sưởi nhà tắm. Cần lựa chọn đúng loại để tiết kiệm điện năng và mang đến hiệu quả sử dụng tối ưu. Các bạn có thể tham khảo một số cách chọn công suất bóng đèn sưởi nhà tắm dưới đây:

3.1. Xác định diện tích của không gian

Chọn đèn sưởi thích hợp với kích thước không gian sẽ giúp cho quá trình làm ấm được nhanh chóng. Trước tiên, hãy xác định chiều rộng, chiều dài và chiều cao của nhà tắm. Sau đó tính toán về kích thước tổng thể rồi xác định loại đèn có công suất phù hợp.

Dựa vào không gian để chọn loại đèn sưởi có công suất phù hợp
Dựa vào không gian để chọn loại đèn sưởi có công suất phù hợp

3.2. Xác định nhu cầu cần sưởi ấm

Bạn nên cân nhắc về nhu cầu sử dụng để lựa chọn công suất bóng đèn sưởi nhà tắm. Ví dụ sử dụng đèn cho mục đích sưởi ấm sau khi tắm xong thì không cần công suất cao. Theo đó, công suất đèn khoảng 500W – 800W là được.

Nếu muốn sưởi ấm để tắm trong không gian lớn thì cần chọn đèn có công suất cao. Từ 1.000W – 1.500W mới mang đến hiệu quả làm ấm tối ưu.

3.3. Tính toán công suất cần thiết

Dựa vào thiết kế không gian và cấu trúc nhà tắm để lựa chọn công suất đèn sưởi. Nếu nhà tắm có nhiều khe hở hoặc cửa sổ thì khả năng thoát nhiệt ra ngoài rất lớn. Vì thế cần sử dụng công suất đèn sưởi nhà tắm cao hơn bình thường.

Ngoài ra, còn phải đánh giá khả năng chịu tải điện của đường dây nối trong nhà tắm. Việc sử dụng đèn vượt quá công suất giới hạn có thể gây chập cháy. Đồng thời tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn cho người dùng.

Mẹo nhỏ trong cách sử dụng đèn sưởi nhà tắm đó chính là tính 10W cho 1m2 không gian. Ví dụ, diện tích không gian nhà tắm là 10m2 thì đèn sưởi có công suất khoảng 100W.

Tính toán công suất cần thiết để lựa chọn đèn sưởi nhà tắm phù hợp
Tính toán công suất cần thiết để lựa chọn đèn sưởi nhà tắm phù hợp

3.4. Lựa chọn loại đèn sưởi nhà tắm thích hợp

Không nên chỉ chú trọng đến đèn sưởi nhà tắm tốt nhất hiện nay. Mã hãy chú ý đến loại đèn sưởi phù hợp với không gian. Như vậy sẽ giúp tiết kiệm chi phí điện năng và tránh lãng phí tiền điện.

Trước tiên, hãy chú ý đến thiết kế nhà tắm và nhu cầu sử dụng. Sau đó mới tìm hiểu về từng loại đèn với ưu nhược điểm khác nhau rồi đưa ra lựa chọn phù hợp.

3.5. Ưu tiên tính năng tiết kiệm năng lượng

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng cung cấp đèn sưởi nhà tắm với công suất đa dạng. Đèn sưởi của một số hãng tích hợp tính năng tiết kiệm điện như: Cảm biến nhiệt tự động, hẹn giờ…

Ví dụ đèn sưởi nhà tắm Enic được trang bị động cơ lõi kép với công suất 2500W. Thiết bị có khả năng chuyển đổi tần số thông minh. Giúp tỏa nhiệt đều, duy trì ổn định nhiệt độ và tiết kiệm điện năng. Đây là sản phẩm có kích thước nhỏ gọn giúp tối ưu hóa không gian nhà tắm.

>> Tham khảo: Đèn sưởi nhà tắm thông minh Enic D22

Cân nhắc chọn đèn sưởi nhà tắm có tính năng tiết kiệm điện năng
Cân nhắc chọn đèn sưởi nhà tắm có tính năng tiết kiệm điện năng

3.6. Kiểm tra tính an toàn

Đèn sưởi nhà tắm có đen da không không quan trọng bằng sự an toàn khi sử dụng. Nên ưu tiên sử dụng loại đèn có các tính năng an toàn. Nhất là khi gặp sự cố có thể ngắt điện để không gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Ngoài ra, cần chú ý lắp đặt đèn sưởi ở vị trí thích hợp trong nhà tắm. Không nên để tiếp xúc trực tiếp với nước hoặc đặt gần các vật dụng dễ cháy.

4. Làm sao để tiết kiệm điện khi dùng đèn sưởi?

Để sử dụng đèn sưởi hiệu quả và tiết kiệm chi phí, dưới đây là một số lưu ý cần xem xét:

  • Tránh phun nước vào đèn sưởi: Việc phun nước vào đèn sưởi có thể làm giảm khả năng tỏa nhiệt và gây chập điện. Hãy đặt đèn sưởi cách nền nhà ít nhất 2 mét để đảm bảo an toàn cho bạn và gia đình.
  • Hãy vệ sinh đèn ít nhất 2 lần trong năm để cải thiện hiệu quả hoạt động và tăng tuổi thọ, độ bền của đèn. Nếu bạn phát hiện lỗi như dây điện hở hoặc không vào điện. Hãy liên hệ với bên bảo hành hoặc dịch vụ sửa chữa gần nhất để khắc phục vấn đề kịp thời.
  • Sử dụng đèn sưởi một cách hợp lý: Hãy bật đèn từ 1-2 phút trước khi tắm và không sử dụng quá lâu. Không cần bật tất cả các đèn nếu không cần thiết, điều này sẽ giúp tiết kiệm năng lượng và kéo dài tuổi thọ của đèn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *